Những lợi ích về phương pháp hấp cách thủy

Trong nhiều năm nay, những tranh luận xoay quanh việc chế biến thực phẩm bằng phương pháp hấp cách thủy của những đầu bếp chuyên nghiệp luôn luôn là đề tài nóng bỏng, vì những lợi ích sức khỏe và giá trị dinh dưỡng của món ăn luôn đem lại giá trị cao nhất so với những phương pháp chế biến khác. Phương pháp này đòi hỏi bạn phải thật kiên nhẫn, vì chúng dùng hơi nước tích tụ lên phần bên trên của chóp nồi, rồi lan tỏa dần xuống phía dưới, nên thực phẩm sẽ chín thực phẩm.

Nếu bạn muốn hướng đến những bữa ăn lành mạnh, bạn có thể bắt đầu với phương pháp này ngay từ hôm nay vì những lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe mà chúng mang đến cho bạn thật sự to lớn.

 

1. Nói không với dầu mỡ

Điều này không chỉ tiết kiệm cho ví tiền của bạn, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe. Với rất nhiều loại dầu ăn được bán sẵn ngoài thị trường, dẫu cho nó được quảng cáo là lành mạnh và tốt cho sức khỏe đến đâu thì bạn cũng nên cố gắng hạn chế dung nạp dầu mỡ vào cơ thể. Hãy thay thế chiên bằng phương pháp hấp, bạn sẽ thấy hàm lượng chất béo giảm thiểu đi rất nhiều, rất tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn đấy.

Loi ich ve phuong phap hap cach thuy (2)

 

2. Thực phẩm không bị lãng phí

Đôi khi bạn đang trong trạng thái rất “khẩn trương”, bạn không có đủ thời gian để kiểm tra và chờ đợi món ăn bạn đang chế biến xem chúng đã chín hay chưa? Kết quả là món ăn quá chín, hay thậm chí bị khét lẹt. Điều này thường xảy ra khi bạn chiên hoặc nướng, nhưng lại không bao giờ xảy ra với hấp. Bạn có thể sử dụng một máy hấp cách thủy với bộ đếm thời gian đã được cài đặt sẵn, hay thậm chí chỉ cần đổ nhiều nước một chút vào sửng hấp là bạn có thể yên tâm món ăn của bạn sẽ không bao giờ có mùi khét.

Loi ich ve phuong phap hap cach thuy (5)

 

3. Hương vị không bị thay đổi

Bạn chế biến nhiều loại rau qủa cùng một lúc, bạn sẽ chẳng phải lo lắng vì hương vị của chúng bị trộn lẫn với nhau. So với những phương pháp chế biến khác, hương vị của chúng sẽ bị pha trộn với những gia vị khác, hoặc bị mất đi phần nào. Chỉ riêng với hấp cách thủy là món ăn vẫn giữ được hương vị nguyên thủy.

Loi ich ve phuong phap hap cach thuy (4)

 

4. Phương pháp chế biến lành mạnh

Khi bạn đun sôi nước, sức nóng từ hơi nước bốc lên sẽ làm chín thực phẩm. Các loại vitamin và hợp chất dinh dưỡng khác sẽ được giữ nguyên, chúng không bị pha trộn với những nguyên liệu khác. Phương pháp này rất có lợi cho những thực phẩm chứa nhiều vitamin C, B, E và D, chúng sẽ không bị hủy hoại bởi nhiệt độ cao và dầu mỡ. Do đó bạn chẳng phải lo lắng về sức khỏe gia đình khi áp dụng phương pháp này để chế biến món ăn hằng ngày.

Loi ich ve phuong phap hap cach thuy (3)

 

5. Thực phẩm chống ung thư

Nhiều loại rau như bắp cải, súp lơ, bông cải xanh rất giàu chất glucosinolate, một hợp chất có khả năng chống lại các thành phần gây độc, các chất gây ung thư hoặc các chất thúc đẩy quá trình phát triển của bệnh ung thư trong cơ thể. Khi bạn nấu thức ăn quá chín, các hợp chất này sẽ bị mất đi hoàn toàn. Do đó, làm chín thực phẩm bằng hơi nước sẽ giúp bạn bảo toàn các hợp chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Một mẹo nhỏ cho bạn: chỉ nên bỏ ít nước vào sửng hấp để nhiệt độ không quá nóng.

Những món ăn được chế biến bằng phương pháp hấp cách thủy tốt cho sức khỏe, hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon, và nói không với chất béo…Còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay phương pháp này cho bữa ăn hôm nay nhỉ?

 

 

Theo Stethnews

Bài viết liên quan

Món rau nào cũng luộc, đừng hỏi tại sao bạn ăn mãi không khỏe

Món rau nào cũng luộc, đừng hỏi tại sao bạn ăn mãi không khỏe

Luộc có thể loại bỏ tới 50% các chất dinh dưỡng có mặt trong rau.

(VN.Express) Món hấp thuỷ nhiệt được lòng người Sài Gòn

(VN.Express) Món hấp thuỷ nhiệt được lòng người Sài Gòn

Bảo toàn dưỡng chất bằng cách hấp thuỷ nhiệt, lại kích thích giác quan, các món của Chang Kang Kung đang trở thành...

NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA MÓN HẤP THỦY NHIỆT

NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA MÓN HẤP THỦY NHIỆT

(VN Express) Bày món trên rế tre, đặt lên vỉ inox và đậy nắp, bật bếp, hơi nước quện lại tạo thành màn khói làm...

THƯỞNG THỨC

THƯỞNG THỨC "MÓN" KHÓI GIỮA SÀI GÒN

(VNExpress) Những làn khói mờ sương phủ ngập và tan dần quanh món ăn, không chỉ lạ mà còn đặc sắc và ấn tượng.

LÀM MỚI CUỘC HẸN VỚI

LÀM MỚI CUỘC HẸN VỚI "MÓN KHÓI"

(Zing.vn) Những cuộc hẹn cùng đồng nghiệp, đối tác hay bạn bè, người thương sẽ trở nên mới mẻ hơn khi cùng nhau...

CHANG KANG KUNG GÓP PHẦN ĐỔI MỚI THUẬN KIỀU PLAZA

CHANG KANG KUNG GÓP PHẦN ĐỔI MỚI THUẬN KIỀU PLAZA

Phủ màu xanh cho Thuận Kiều Plaza, The Garden Mall đã trở lại thật ngoạn mục, CHANG KANG KUNG cùng nhiều thương hiệu nhà...

Rau củ hấp hay luộc tốt hơn?

Rau củ hấp hay luộc tốt hơn?

Thanhnien - Ăn rau củ mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, béo phì và bệnh tiểu đường loại 2 do rau củ...

Hệ thống nhà hàng

    Hồ chí minh

  • CHANG KANG KUNG  - CRESCENT MALL

    Tầng 5 - Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

    028.5410.3773
  • CHANG KANG KUNG  - THE GARDEN MALL

    TTTM The Garden Mall, 190 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TPHCM

    (028)36201373
  • CHANG KANG KUNG  - SC VIVOCITY

    Tầng 3, SC VIVOCITY, 1058 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

    (028)36204573
  • CHANG KANG KUNG  - AEON MALL Tân Phú

    30 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, HCM

    028 62692073
  • CHANG KANG KUNG  - PHAN ĐĂNG LƯU

    128C Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

    (028) 6292 0455
  • CHANG KANG KUNG  - KINH DƯƠNG VƯƠNG

    99 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6

    (028) 6291 9691
  • CHANG KANG KUNG  - VẠN HẠNH MALL

    Tầng 6, TTTM Sư Vạn Hạnh, 11 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

    (028) 2253 3974
  • CHANG KANG KUNG  - PEARL PLAZA

    Tầng 4, TTTM Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

    (028) 2253 7890
  • CHANG KANG KUNG  - CỘNG HÒA

    77 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

    (028) 6281 6694
Đặt bàn ngay
      1900 8084
Facebook