NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA MÓN HẤP THỦY NHIỆT

 

Hấp là hình thức nấu ăn dung hòa bởi các phương pháp như nướng, chiên, ninh, luộc. Cách nấu này có ưu điểm bảo toàn dưỡng chất của nguyên liệu, giúp món ăn giữ các dưỡng chất cao. Trong ẩm thực Việt, cách nấu này đã có từ xa xưa và điều thú vị là nó được biến tấu ra nhiều dạng: đồ (xôi), chưng cách thuỷ, tráng (bánh cuốn, bánh ướt)…

Công nghệ hấp thủy nhiệt vốn đã phát triển ở nhiều nước, phổ biến ở Singapore, Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc), góp phần thay thế cho những cách nấu khác như chiên, xào - vốn cần dùng đến dầu mỡ. Hấp thuỷ nhiệt cũng nâng tầm những phương cách hấp cổ điển. Nhờ áp dụng kỹ thuật tiên tiến khi dùng hơi thủy nhiệt của công nghệ hấp hiện đại nên các món ăn từ phương pháp hấp thuỷ nhiệt thêm đậm đà và giữ nguyên hương vị vốn có.


Thời gian gần đây, cách hấp thủy nhiệt món ăn tại nhà hàng Chang Kang Kung nhận sự yêu thích của giới công chức, nhân viên văn phòng, các gia đình hay những người chú trọng đến thực dưỡng. Ngoài công nghệ hấp độc đáo, thực đơn nhà hàng còn phong phú các món rau, củ đến hải sản, thịt tươi ngon, được tẩm ướp với khẩu vị đậm đà.Trên bàn (4-6 người ăn) gắn một chiếc nồi hấp thuỷ nhiệt, bộ điều khiển gắn ở đầu bàn. Giữa đáy nồi có một thiết bị, nối với máy tạo áp suất hơi nước đặt dưới bàn. Nồi đúc bằng sứ, có tác dụng giữ nhiệt, phía trên đậy nắp thuỷ tinh. Máy tạo áp suất giúp thực phẩm chín trong môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao... Khi hoạt động, nước trong nồi áp suất có thể đạt đến 121 độ C. Hơi bão hòa cộng thêm nhiệt độ sôi cao hơn khiến hơi nước lan tỏa đều, thẩm thấu vào thức ăn giúp nhanh chín hơn.


Cụ thể, đồ ăn sơ chế bày trên chiếc rế tre sẽ đặt lên chiếc vỉ inox và đậy nắp. Bật bếp chỉ một lúc, hơi nước quện lại tạo thành màn khói mờ ảo, sau đó quện đặc. Với món cá chình, thực khách chỉ chờ năm phút là có thể dùng. Miếng cá xắt lát vừa ăn, gia vị tẩm ướp kỹ, được làm chín qua hơi thuỷ nhiệt nên tôn lên vị ngọt tự nhiên của cá. Nhiều loại hải sản không cần gia vị nhiều, thậm chí các loại rau, củ quả tươi cứ để mộc mà hấp, vẫn tận hưởng trọn vẹn vị ngọt tươi nguyên, bổ dưỡng của món ăn.



Công nghệ hấp thủy nhiệt có thể vừa hấp vừa nấu cháo. Nhà hàng Chang Kang Kung có cháo trứng muối, sườn non heo, cá diêu hồng… còn gạo thì tặng kèm. Thực khách chỉ cần cho gạo vào đáy nồi, thiết bị giữa nồi sẽ tự động bơm nước, căn vừa đủ. Khi hấp thức ăn ở trên, dưỡng chất theo nước trôi xuôi sẽ nấu thành cháo, không bị hao hụt. Sau khi thưởng thức xong các món hấp, cuối bữa sẽ có một nồi cháo thập cẩm thơm ngon dành cho thực khách.

Món ăn đa dạng, tươi nguyên, cân đối giữa độ đạm, chất xơ và tinh bột; lại có thêm nước uống đa dạng từ trà sâm, trà hoa cúc, mocktail, mojito... nên những món hấp thuỷ nhiệt tại Chang Kang Kung sẽ là lựa chọn cho những thực khách yêu thích ẩm thực tốt cho cả sức khỏe và sắc đẹp.

(Hưng Thịnh - VN Express)

------------------------------------

Hệ thống Chang Kang Kung 

1. Chang Kang Kung Crescent Mall:Tầng 5, Cresent Mall, Quận 7

2. Chang Kang Kung SC VivoCity: Tầng 3, SC VivoCity, Quận 7

3. Chang Kang Kung The Garden Mall: Tầng trệt, The Garden Mall (Thuận Kiều Plaza), Quận 5

4. Chang Kang Kung Aeon Mall: Tầng 1, Aeon Mall, Quận Tân Phú

5. Chang Kang Kung Phan Đăng Lưu: 128C Phan Đăng Lưu, Quận Bình Thạnh 

6. Chang Kang Kung Kinh Dương Vương: 99 Kinh Dương Vương, Quận 6 

7.  Chang Kang Kung Vạn Hạnh Mall: Tầng 6, Vạn Hạnh Mall, Quận 10

8. Chang Kang Kung Pearl Plaza: Tầng 4, Pearl Plaza, Quận Bình Thạnh

 

Bài viết liên quan

Những lợi ích về phương pháp hấp cách thủy

Những lợi ích về phương pháp hấp cách thủy

Nếu bạn muốn hướng đến những bữa ăn lành mạnh, bạn có thể bắt đầu với phương pháp này ngay từ hôm nay vì...

Món rau nào cũng luộc, đừng hỏi tại sao bạn ăn mãi không khỏe

Món rau nào cũng luộc, đừng hỏi tại sao bạn ăn mãi không khỏe

Luộc có thể loại bỏ tới 50% các chất dinh dưỡng có mặt trong rau.

(VN.Express) Món hấp thuỷ nhiệt được lòng người Sài Gòn

(VN.Express) Món hấp thuỷ nhiệt được lòng người Sài Gòn

Bảo toàn dưỡng chất bằng cách hấp thuỷ nhiệt, lại kích thích giác quan, các món của Chang Kang Kung đang trở thành...

THƯỞNG THỨC

THƯỞNG THỨC "MÓN" KHÓI GIỮA SÀI GÒN

(VNExpress) Những làn khói mờ sương phủ ngập và tan dần quanh món ăn, không chỉ lạ mà còn đặc sắc và ấn tượng.

LÀM MỚI CUỘC HẸN VỚI

LÀM MỚI CUỘC HẸN VỚI "MÓN KHÓI"

(Zing.vn) Những cuộc hẹn cùng đồng nghiệp, đối tác hay bạn bè, người thương sẽ trở nên mới mẻ hơn khi cùng nhau...

CHANG KANG KUNG GÓP PHẦN ĐỔI MỚI THUẬN KIỀU PLAZA

CHANG KANG KUNG GÓP PHẦN ĐỔI MỚI THUẬN KIỀU PLAZA

Phủ màu xanh cho Thuận Kiều Plaza, The Garden Mall đã trở lại thật ngoạn mục, CHANG KANG KUNG cùng nhiều thương hiệu nhà...

Rau củ hấp hay luộc tốt hơn?

Rau củ hấp hay luộc tốt hơn?

Thanhnien - Ăn rau củ mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, béo phì và bệnh tiểu đường loại 2 do rau củ...

Hệ thống nhà hàng

    Hồ chí minh

  • CHANG KANG KUNG  - CRESCENT MALL

    Tầng 5 - Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM

    028.5410.3773
  • CHANG KANG KUNG  - THE GARDEN MALL

    TTTM The Garden Mall, 190 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TPHCM

    (028)36201373
  • CHANG KANG KUNG  - SC VIVOCITY

    Tầng 3, SC VIVOCITY, 1058 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

    (028)36204573
  • CHANG KANG KUNG  - AEON MALL Tân Phú

    30 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, HCM

    028 62692073
  • CHANG KANG KUNG  - PHAN ĐĂNG LƯU

    128C Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

    (028) 6292 0455
  • CHANG KANG KUNG  - KINH DƯƠNG VƯƠNG

    99 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6

    (028) 6291 9691
  • CHANG KANG KUNG  - VẠN HẠNH MALL

    Tầng 6, TTTM Sư Vạn Hạnh, 11 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

    (028) 2253 3974
  • CHANG KANG KUNG  - PEARL PLAZA

    Tầng 4, TTTM Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

    (028) 2253 7890
  • CHANG KANG KUNG  - CỘNG HÒA

    77 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

    (028) 6281 6694
Đặt bàn ngay
      1900 8084
Facebook